line@ask
tel@
share

ฮวงจุ้ยร้านค้า เสริมดวงการเงิน จัดร้านค้าให้ได้”เงินล้าน” EP.2

ฮวงจุ้ยร้านค้า เสริมดวงการเงิน จัดร้านค้าให้ได้”เงินล้าน”

รู้หรือไม่ว่า “ฮวงจุ้ย” นอกจากจะใช้กับบ้านและคอนโดแล้ว ยังสามารถนำมาใช้กับธุรกิจได้ ไม่ว่าจะเป็นการจัดโต๊ะทำงาน หรือจัดร้านค้าก็ตามสามารถนำหลักฮวงจุ้ยมาจัดร้านให้รวยได้ ก่อนอื่นต้องเข้าใจความหมายของคำว่า “ฮวงจุ้ย”ก่อน “ฮวงจุ้ย” มาจากภาษาจีนกลาง แปลว่า ลมและน้ำ ที่เมื่อนำมาปรับให้เข้ากับการจัดแต่งร้านค้าปลีก ภายในร้านจะต้องมีองค์ประกอบของทั้ง ลม และ น้ำด้วยเช่นกัน เพื่อความสมดุลและความเป็นศิริมงคล

ของแบบนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ !! แต่สำหรับคนที่มีความเชื่อและกำลังจะปรับร้านค้าให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ย เสริมดวง เสริมบารมี ส่งเสริมกิจการ ให้กิจการค้าขายดี ทำมาค้าขึ้น รับทรัพย์ เก็บเงินอยู่ เงินไม่รั่วไหล วันนี้มีเทคนิคการจัดสถานที่ตามหลักฮวงจุ้ยร้านค้ามาฝากกัน

ฮวงจุ้ยร้านค้า เสริมดวงการเงิน จัดร้านค้าให้ได้”เงินล้าน”

ทิศทางลม
เริ่มต้นจากกการปรับทิศทางลม เพราะหลักฮวงจุ้ยมาจากลมและน้ำผสานกัน ตามตำราศาสตร์ฮวงจุ้ย บอกไว้ว่า “ที่ไหนมีลม ที่นั่นจะมีโชค”เชื่อว่าจะช่วยหาเงินหาทองได้เยอะขึ้น ควรปรับร้านให้สามารถมีลมเข้าออกได้ตลอดเวลา คือมีลมเข้าทางด้านหน้าและออกด้านหลังได้ อาจจะเพิ่มหน้าต่างทางด้านหลังร้านค้าลงไปเพื่อให้ลมผ่านออกไปได้ หากร้านค้าใดมีโครงสร้างที่ไม่เอื้ออำนวยสำหรับให้ลมผ่านเข้าออกได้ ก็ให้แก้ปัญหาด้วยการใช้พัดลมดูดอากาศแทน

ตำแหน่งที่ตั้งของร้าน
ตำแหน่งของร้านค้าควรหันไปทางทิศมงคล (ทิศเหนือ) บริเวณหน้าร้านถือว่ามีความสำคัญมาก เพราะ หน้าร้าน หรือ หน้าบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ยถือว่ามีความสำคัญมากที่สุด หน้าร้านที่ดีควรเปิดโล่งไม่มีอะไรมากั้นขวางทางเข้าของทิศทางลม เพราะหมายถึงจะมาขวางทางเข้าของเงินทอง บริเวณ“ประตู” ไม่ควรนำสิ่งของไปวางเกะกะหรือนำของเก่า ผุพังไปวาง เพราะจะทำให้พลังงานหยางลดลง ให้นำต้นไม้ไปวางบริเวณประตู แต่ต้องเป็นต้นไม้ที่เป็นไม้เลื้อยหรือไม้ดอกที่มีการเจริญเติบโตตลอดเวลา สื่อความหมายถึงการเจริญรุ่งเรืองของร้าน ไม่ควรนำต้มไม้ที่มีหนามแหลมไปตั้งหรือปลูก เชื่อว่าหนามแหลมคมเหล่านั้นจะคอยทิ่มแทงคนในร้าน

หากเปิดประตูร้านค้าออกไปแล้วเจอกับสิ่งกีดขวาง ไม่ว่าจะเป็น  เสาไฟฟ้า ต้นไม้ใหญ่ เป็นต้น ถือว่าเป็นฮวงจุ้ยที่ไม่ดีนักจะนำมาซึ่งความสูญเสีย วิธีแก้ฮวงจุ้ยร้านค้าคือ ให้นำโมบายที่เป็นแท่งโลหะที่กระทบกันแล้วมีเสียง ไปวางหรือไปแขวนไว้ให้ตรงกับบริเวณตำแหน่งที่มีสิ่งกีดขวางอยู่ เชื่อกันว่า เสียง เป็นพลัง ‘หยาง’ ประเภทหนึ่งและเมื่อมีการเคลื่อนไหว จะเป็นการป้องกันไม่ให้พลังงานที่ไม่ดีเข้ามาในร้านได้

การจัดการตามหลักเลข 8
จัดวางสิ่งของสินค้าต่างภายในร้าน โดยอาศัยหลักการของเลข8 ซึ่งนับเป็นสุดยอดอภิมหาความเชื่อเลขมงคลคนจีน เพราะเลข 8 พ้องเสียงกับคำว่า ”发财 ” ที่แปลว่า “รวย” นั่นเอง การจัดวางสินค้าแบบเลข 8 นี้จะทำให้ลูกค้าสามารถเดินดูสินค้าได้ทั่วร้าน เดินวนไปวนมา เหมือนกับการดักลูกค้าไว้ในเขาวงกตสินค้า

การจัดฮวงจุ้ยร้านค้า เป็นปัจจัยหนึ่งที่สร้างความมั่นใจตามความเชื่อของแต่ละบุคคล ดังนั้นนอกจากยึดหลักการทางฮวงจุ้ยแล้ว เจ้าของร้านก็จะต้องหมั่นสำรวจอุปนิสัยของตัวเองร่วมด้วย ต้องเป็นคนขยันทำมาหากิน ค้าขายซื่อสัตย์ ไม่เอากำไรเกินงาม มีอัธยาศัยที่ดีกับลูกค้า รับรองทำมาค้าขึ้น ขายดี มั่งคั่ง รับเงินล้านไม่ใช่เรื่องยากแน่นอน

โปรดติดตามตอนต่อไป>>>

ที่มา : www.smeleader.com

« Back