line@ask

ฮวงจุ้ยร้านค้า เสริมดวงการเงิน จัดร้านค้าให้ได้”เงินล้าน” EP.1

ฮวงจุ้ยร้านค้า เสริมดวงการเงิน จัดร้านค้าให้ได้”เงินล้าน”

รู้หรือไม่ว่า “ฮวงจุ้ย” นอกจากจะใช้กับบ้านและคอนโดแล้ว ยังสามารถนำมาใช้กับธุรกิจได้ ไม่ว่าจะเป็นการจัดโต๊ะทำงาน หรือจัดร้านค้าก็ตามสามารถนำหลักฮวงจุ้ยมาจัดร้านให้รวยได้ ก่อนอื่นต้องเข้าใจความหมายของคำว่า “ฮวงจุ้ย”ก่อน “ฮวงจุ้ย” มาจากภาษาจีนกลาง แปลว่า ลมและน้ำ ที่เมื่อนำมาปรับให้เข้ากับการจัดแต่งร้านค้าปลีก ภายในร้านจะต้องมีองค์ประกอบของทั้ง ลม และ น้ำด้วยเช่นกัน เพื่อความสมดุลและความเป็นศิริมงคล

การจัดวางตำแหน่งเคาท์เตอร์คิดเงิน (Cashier)

เมื่อยืนในร้าน (หันหน้าออกหน้าร้าน) ตำแหน่งซ้ายมือคือ หัวมังกร ลำตัวมังกร และหางมังกร ส่วนด้านขวามือหน้าร้านคือ หัวเสือ ลำตัวเสือ และหางเสือตามลำดับ ด้านในสุดหลังร้านคือตำแหน่ง เต่าดำ และด้านนอกสุดเรียกว่า “หงส์แดง” ตำแหน่งที่ขายดีที่สุด คือ “หัวมังกร รองลงมาคือ หงส์แดง” ตามหลักฮวงจุ้ยร้านค้าจีน เมื่อจัดวางสินค้าได้ดีแล้ว เคาท์เตอร์คิดเงิน (Cashier) ก็สำคัญเช่นกัน

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว จะยึดด้านขวาเป็นมังกร ด้านซ้ายเป็นเสือขาว มังกรสื่อถึงการเคลื่อนไหว ส่วนเสือขาวสื่อถึงการหยุดนิ่ง ดังนั้นจึง ควรวางเครื่องคิดเงินไว้ทางด้านซ้าย “ไม่ควรวางทางด้านขวา เพราะจะหมายถึงเงินเคลื่อนไหวตลอดเวลา เก็บเงินไม่อยู่ หามาได้ก็มีเหตุให้ต้องเสียเงิน”

* เครื่องคิดเงินควรอยู่ในพื้นที่ที่พนักงานหรือแคชเชียร์สามารถมองเห็นประตูทางเข้าได้ ต้องไม่หันหลังให้กับประตูทางเข้า

* ไม่ควรจัดพื้นที่คิดเงินไว้บริเวณหน้าห้องน้ำ ใต้คาน ใต้บันได ทางขึ้นลง หรือใต้แอร์ จะส่งผลไม่ดีด้านการเงิน คิดเงินผิดพลาด เงินเข้าไม่สม่ำเสมอ เงินทองรั่วไหล

* ตั้งแจกันแก้วเจียระไน ตกแต่งด้วยดอกไม้แดงและริบบิ้นแดง นำไปวางไว้ข้างๆหรือบนเครื่องคิดเงิน จะช่วยให้มีลูกค้าสม่ำเสมอ

* เหรียญจีนโบราณ 3 เหรียญ มัดด้วยด้ายแดง หันด้านภาษาจีนบนเหรียญไว้ด้านบน ใส่ไว้ในลิ้นชัก และอีก 3 เหรียญวางไว้ตำแหน่งที่มองเห็นได้ชัด เป็นเคล็ดว่า ทำมาค้าขึ้น เงินทองไหลมาเทมา

* ใส่ก้อนทองไว้ในเครื่องคิดเงิน เป็นเคล็ดว่า มีเงินมีทองมากมาย เป็นเงินทองก้อนใหญ่ๆ

การจัดฮวงจุ้ยร้านค้า เป็นปัจจัยหนึ่งที่สร้างความมั่นใจตามความเชื่อของแต่ละบุคคล ดังนั้นนอกจากยึดหลักการทางฮวงจุ้ยแล้ว เจ้าของร้านก็จะต้องหมั่นสำรวจอุปนิสัยของตัวเองร่วมด้วย ต้องเป็นคนขยันทำมาหากิน ค้าขายซื่อสัตย์ ไม่เอากำไรเกินงาม มีอัธยาศัยที่ดีกับลูกค้า รับรองทำมาค้าขึ้น ขายดี มั่งคั่ง รับเงินล้านไม่ใช่เรื่องยากแน่นอน

โปรดติดตามตอนต่อไป>>>

ที่มา : www.smeleader.com

« กลับ