การจัดเรียงสินค้าในตู้เย็น ตู้แช่ ก็มีความสำคัญนะคะ

การจัดเรียงสินค้าในตู้เย็น ตู้แช่ ก็มีความสำคัญนะคะ

หลายๆท่านคงเคยใช้งานตู้แช่เย็นแล้วพบปัญหาว่าตู้มีความเย็นลดลง หรือพบปัญหาน้ำหนดจากแผงคอยล์เย็นในตู้ สาเหตุของปัญหาหลักๆ ที่พบคือ

1. การจัดเรียงสินค้าขวางการไหลผ่านของลมเย็น ทำให้ลมเย็นอู้อยู่ในช่องแผงคอยล์เย็น ทำให้น้ำแข็งค่อยๆเกาะคอยล์เย็นจนแผงคอยล์เย็นตัน เช่น มีขวดน้ำ กล่องอาหาร กล่องขนม ภาชนะชิ้นใหญ่ ไปขวางทางลมเข้าหรือลมออก ทำให้ลมไม่สามารถหมุนเวียนได้จนน้ำแข็งค่อยๆสะสมหนาเกาะแผงคอยล์เย็น ปัญหานี้แก้ไขโดยการปิดเครื่อง ย้ายสินค้าไปยังตู้สำรองอื่นก่อน และรอให้น้ำแข็งละลาย (หรือบางท่านใช้ไดร์เป่าผมช่วยให้น้ำแข็งละลายไวขึ้น) จากนั้นทำการเปิดเครื่องใหม่ ให้ระบบความเย็นทำงานอีกครั้ง และที่สำคัญคือ การจัดวางสินค้าโดยไม่ขวางทางลมเย็นในช่องเข้า-ออกค่ะ

2. เกิดจากมอเตอร์พัดลมคอยล์เย็นปัญหา ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการคอยเย็นมีน้ำแข็งเกาะตันได้ ปัญหานี้ควรติดต่้อประสานงานฝ่ายบริการให้เข้ามาตรวจสอบแก้ไขค่ะ

3. เกิดการรั่วของแผงคอยล์เย็น ทำให้เกิดน้ำแข็งเกาะตัน โดยส่วนมากกรณีนี้มักจะเกิดเป็นจุด โดยเฉพาะจุดที่มีการรั่วของน้ำยาทำความเย็น ปัญหานี้ควรติดต่อประสานงานฝ่ายบริการให้เข้ามาตรวจสอบแก้ไขค่ะ ดังนั้น เมื่อพบว่าตู้เย็นของเรามีปัญหาไม่ค่อยเย็น ลองสังเกตการจัดเรียงสินค้าภายในตู้ประกอบด้วยนะค่ะ

ที่มา : www.themaplecake.com

« กลับ