line@ask
tel@
share

สงกรานต์ขายอะไรดี 18 สินค้าต่อไปนี้สิน่าลงทุน


สงกรานต์ขายอะไรดี 18 สินค้าต่อไปนี้สิน่าลงทุน

      สงกรานต์ขายอะไรดี หนึ่งวิธีเพิ่มรายได้ช่วงเทศกาล ลิสต์สินค้าน่าวางขายวันสงกรานต์ต่อไปนี้น่าลงทุน

      วันสงกรานต์เป็นทั้งประเพณีดีงามของไทย มีกิจกรรมให้สาดน้ำเล่นกันอย่างสนุกสนาน และยังเป็นช่วงที่มีเงินสะพัดจำนวนมาก เพราะต่างคนต่างเก็บเงินไว้ใช้จ่ายในช่วงวันสงกรานต์แบบนี้ ซึ่งหากคุณอยากลองเป็นพ่อค้า แม่ค้ามือใหม่ ลงทุนขายของช่วงวันสงกรานต์ดูบ้าง ลิสต์รายการสินค้าน่าขายวันสงกรานต์ต่อไปนี้แหละที่อยากให้ลองพิจารณา

1. ชุดของทำบุญ
      จัดของทำบุญเป็นเซตในหลาย ๆ ราคา ไล่ตั้งแต่ราคาย่อมเยาไปจนถึงชุดทำบุญจัดเต็มในราคาพอเหมาะพอเจาะกัน และพยายามตั้งขายตั้งแต่เช้าตรู่ ในสถานที่ชุมชนหรือใกล้วัดได้ยิ่งดี เพราะอย่าลืมว่าก่อนจะไปเล่นสาดน้ำให้ชุ่มฉ่ำ ทุกบ้านย่อมต้องตื่นเช้ามาทำบุญกันก่อนอยู่แล้ว
      อ้อ ! หลังจากหมดช่วงทำบุญสงกรานต์ในตอนเช้า ตกบ่ายเรายังเปลี่ยนมาขายสินค้าอื่น ๆ ได้อีกต่างหาก

2. ซองใส่มือถือกันน้ำ
      ซองใส ๆ หลากสีสันที่สามารถกันน้ำได้ ใช้ใส่เงิน ใส่มือถือแล้วห้อยคอไปเล่นสาดน้ำเก๋ ๆ ไอเทมนี้แหละที่คนเล่นน้ำต้องการใช้มากที่สุด

3. ปีนฉีดน้ำ ถัง ขัน อุปกรณ์เล่นน้ำต่าง ๆ
      แม้แทบทุกบ้านจะมีขันและถังน้ำอยู่แล้ว ทว่าทุก ๆ ปีก็จะสังเกตได้ว่าถัง ขันน้ำ และปืนฉีดน้ำยังคงเป็นที่ต้องการของตลาดสูง ฉะนั้นอย่ารอช้า รีบไปหาซื้อปืนฉีดน้ำหลาย ๆ สไตล์ และอย่าลืมซื้อขันน้ำและถังน้ำพลาสติกติดมาบ้างนะ

4. เสื้อลายดอก
      แทบจะเป็นยูนิฟอร์มของเทศกาลสงกรานต์เลยก็ว่าได้ แต่ถ้าอยากจะขายเสื้อลายดอกอาจต้องตั้งร้านขายก่อนวันสงกรานต์ล่วงหน้าหลาย ๆ วันหน่อยนะคะ เพราะเสื้อลายดอกมักจะเป็นสินค้าที่คนมักจับจ่ายกันก่อนวันจริงเสมอ

5. เสื้อยืดสกรีนข้อความโดน ๆ
      นอกจากเสื้อลายดอกแล้วยังสามารถครีเอทเสื้อยืดเรียบ ๆ แต่สกรีนข้อความเจ็บจี๊ดกระแทกใจได้อีกด้วยนะ แถมสินค้าแบบนี้ยังเก็บไว้ขายในปีถัด ๆ ไปได้อีกต่างหาก

6. แว่นตากันน้ำ
      แว่นตาพลาสติกใส ๆ หลากสีที่สามารถกันน้ำได้ อีกหนึ่งไอเทมที่หลายคนมองหาและก็เป็นสินค้าขายดีช่วงสงกรานต์อันดับต้น ๆ ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลย

7. หมวก
      เห็นแดดร้อนแรงอย่างนี้แน่นอนว่าหมวกก็คงจะเป็นสินค้าที่น่านำมาวางขายด้วยเช่นกัน โดยแนะนำให้เลือกหมวกมาหลาย ๆ แบบ หลายราคา และพยายามทำให้ดูแตกต่างจากร้านอื่น เช่น อาจรับปักชื่อ ปักข้อความ หรือจะสกรีนก็ได้ ร้านเราจะได้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่ายังไงล่ะ

8. รองเท้าแตะ
      รองเท้าแตะราคาย่อมเยา ประเภทที่ซื้อใส่เล่นน้ำได้อย่างไม่ต้องคิดอะไรเยอะ เผื่อบางคนเล่นน้ำมันส์ไปหน่อยอาจมีรองเท้าขาดกันบ้าง จะได้มาอุดหนุนเรานะ

9. น้ำดื่ม น้ำแข็ง
      ขายน้ำที่ไหนก็ได้กำไรที่นั่น ยิ่งในช่วงวันสงกรานต์ อากาศก็ร้อน คนก็แน่น ใคร ๆ ก็หิวน้ำเย็น ๆ ด้วยกันทั้งนั้นแหละ อีกทั้งเรายังมีโอกาสขายน้ำแข็งให้ลูกค้าเอาไปแช่น้ำเพิ่มความเย็นฉ่ำได้อีกนะ

10. น้ำปั่น
      หากหาทำเลดี ๆ ได้ สามารถต่อสายไฟได้อย่างปลอดภัย ลองตั้งร้านขายน้ำปั่นดูสิ ไม่ว่าจะเป็นน้ำผลไม้ปั่น และเมนูสมูทตี้สร้างสรรค์ อย่าง​โกโก้ปั่นใส่ท็อปปิ้งหลากหลาย เป็นตัวเลือกน่าขายในวันที่อากาศร้อนอบอ้าวซะเหลือเกิน

11. น้ำอัดลมโบราณ
      แม้จะเป็นน้ำอัดลมโบราณแต่เชื่อเถอะว่าแทบทุกคนคิดถึงและติดใจรสชาติน้ำอัดลมย้อนยุคแบบนี้ที่สุด ยิ่งหากขายในเทศกาลสงกรานต์ที่เป็นประเพณีไทย ๆ ด้วยแล้ว โอ๊ย...มันช่างเหมาะเจาะซะนี่กระไร

12. น้ำแข็งไส
      ยังคงอยู่ในวงสินค้าคลายร้อน น้ำแข็งไสก็เป็นสินค้าที่น่าลองขายไม่น้อยแถมยังมีต้นทุนไม่สูงมากด้วย

13. ไอติมหลอด
      จะแยกขายเดี่ยว ๆ หรือจะขายร่วมกับน้ำดื่มหรือน้ำแข็งไสก็ได้ แต่สินค้าตัวนี้อาจต้องลงทุนซื้อถังปั่นไอติมหลอดสูงหน่อย โดยต้นทุนถังจะอยู่ราว ๆ 2,000-3,800 บาท ทว่าหมดเทศกาลไปแล้วเรายังสามารถไปหาทำเลขายไอติมหลอดในที่อื่น ๆ หรือจะนำกลับมาตั้งขายช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีต่อ ๆ ไปอีกก็ได้

14. ชอล์กเปลี่ยนสีผมแบบกันน้ำ
      ไอเทมเด็ดของวัยทีนและวัยอยากจ๊าบ ชอล์กเปลี่ยนสีผมแบบกันน้ำสามารถเปลี่ยนสีผมได้โดยง่าย เหมาะกับคนที่อยากเปลี่ยนลุคเฉพาะกิจในวันสงกรานต์ ยิ่งหากทำเลขายอยู่ในย่านวัยรุ่น สินค้านี้ก็น่าโดน

15. ข้าวไข่เจียวหรืออาหารจานเดียวกินง่าย ๆ
      ข้าวไข่เจียวใส่กล่องพร้อมช้อนพลาสติก หรือหากมีฝีมือทำกับข้าวก็อาจเพิ่มรายการข้าวกะเพรา ข้าวหมูกระเทียม ข้าวผัด หรือรายการอาหารจานเดียวอื่น ๆ ไปด้วยก็ได้ ขายใส่กล่องเล็ก ๆ ราคาย่อมเยา ให้คนเล่นน้ำที่อยากหาอาหารรองท้องได้ควักกระเป๋าสตางค์กันหน่อย

16. ลูกชิ้นปิ้ง น้ำจิ้มเด็ด
      หาสูตรน้ำจิ้มลูกชิ้นปิ้งเด็ด ๆ เลือกลูกชิ้นที่มีคุณภาพหน่อยแล้วก็วางขายลูกชิ้นปิ้งในช่วงเทศกาลได้เลย อาหารเหล่านี้แหละขายง่ายได้กำไรดีไม่น้อย

17. ไข่ปิ้งทรงเครื่อง ไข่ต้ม
      กินง่าย ๆ รสชาติอร่อย แถมอิ่มอยู่ท้องต้องเมนูไข่ปิ้งทรงเครื่อง หรือจะทำเป็นไข่ต้มแถมซอสมาด้วยก็ได้ ต้นทุนไม่มาก แต่ขายได้กำไรพองาม

18. บริการเติมน้ำ
      บริการเติมน้ำสำหรับเล่นสาดน้ำ ลากสายยางจากบ้านมาเปิดก๊อกเติมน้ำให้ลูกค้า จากนั้นก็คิดราคาน้ำประปาบวกกำไรเพิ่มไปถังละเท่าไรก็ว่ากันไป ตัวเลือกนี้แทบไม่ต้องลงทุนอะไรมากมายเลยล่ะ

      ลองพิจารณาว่าเราควรขายอะไรดีในช่วงสงกรานต์ แนะว่าควรดูทำเลขายประกอบการตัดสินใจด้วยก็ดี ที่สำคัญอย่าค้ากำไรเกินควรนะคะ ขายราคาย่อมเยา ยุติธรรม แต่ขายได้จำนวนมาก สบายใจกว่ากันเยอะ


ที่มา : kapook.com

« กลับ